Sự Kiện

 • Cách tăng tửu lượng khi uống rượu

  Đầu tiên hãy xem cơ thể chúng ta thu nhận chất cồn như thế nào nhé. Theo Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ thì : “Sau khi chúng ta uống rượu, chất cồn được hấp thụ chủ yếu từ ruột non vào thẳng các tĩnh mạch. Các tĩnh mạch này thu thập máu từ dạ dày đến tĩnh mạch cửa sau đó dẫn thẳng đến gan. Nó sẽ được tiếp xúc với enzyme và chuyển hóa ở gan. Lượng tỉ lệ cồn trong máu (BAC) thường bị ảnh hưởng bởi môi trường, lượng đồ ăn có trong dạ dày, thậm chí cả các yếu tố di truyền.”.

  Có cách nào để giúp chúng ta tăng tửu lượng không?

  - Nắm bắt sức khoẻ bản thân: Trước nhất để không bị đo ván trước rượu thì bạn cần biết cách lắng nghe cơ thể mình. Việc uống rượu đòi hỏi một sức bền bỉ như chạy đua marathon chứ không chỉ một lúc mau chóng như chạy nước rút. Hãy biết tôn trọng bản thân, dù ở cuộc vui nào thì cũng không được phép phản bội lại thứ đáng giá nhất của mình – sức khỏe. Điều cần thiết cho một cuộc chạy đua đường dài chính là việc duy trì đều đặn nhịp độ cơ thể. 

  - Ăn lót dạ trước khi uống: Việc ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến việc thu nhận chất cồn. Như đã nói đầu tiên, rượu được hấp thu chủ yếu từ ruột non nên hãy lót dạ cẩn thận, bạn cần phải ăn trước khi uống. Ăn đủ sẽ làm chậm tốc độ hấp thu rượu. Thêm một chú ý nữa là nên tránh những đồ ăn quá mặn vì chúng có thể làm cơ thể bạn mất nước.

  - Uống nhiều nước: Nói đến nước thì bạn cần biết rằng rượu là một chất lợi tiểu. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn và dẫn đến mất nước. Hãy kết bạn với nước. Mỗi lần uống rượu xong hãy cố gắng uống nhiều nước bổ sung nước, thải độc ra ngoài cơ thể. Nước là thành phần quan trọng giúp não duy trì trạng thái tỉnh táo rất tốt. 

  - Dùng thuốc: Có nhiều lời khuyên là nên dùng aspirin để tác động làm chậm hấp thu rượu giúp bạn tỉnh táo hơn, tất nhiên là mới liều lượng thích hợp. Nhưng dù có những tác động làm tỉnh táo hơn thì chúng ta cũng nên thận trọng với chúng với có những tương tác rất khó lường cho cơ thể. Một loại thuốc nữa là Tylenol được khuyên là không nên dùng chúng làm ảnh hưởng xấu tới gan. Vitamin B là thứ sẽ bị thiếu hụt đầu tiên khi bạn uống, hãy ăn những loại thực phẩm có nhiều vitamin B hoặc bổ sung vitamin B sau khi uống

  Một người đàn ông hay uống rượu có khả năng hấp thu đến 38ml cồn mỗi giờ, con số này ở người bình thường là khoảng 12,7ml mỗi giờ. Để có tửu lượng tốt, sẵn sàng để chứng tỏ bản lĩnh trước những người bạn thì luyện tập là một điều cần thiết. Hãy tập để uống được nhiều hơn.

SỰ KIỆN LIÊN QUAN